Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì?

Ngày đăng: 27/02/2019

Nắm được mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì sẽ giúp những khía cạnh tốt trong cuộc sống được bồi đắp thêm. Những mặt không tốt cho công việc, đời sống gia đình được hoá giải để cuộc sống được hanh thông, diễn ra tốt đẹp hơn.

1. Tại sao lại cần biết về hợp mệnh và khắc mệnh?

Việc tìm hiểu về hợp và khắc đã có từ rất lâu. Trong bất cứ công việc gì từ việc kinh doanh cho tới hôn nhân, xông đất cho đến xây cất, phong thuỷ tương sinh tương khắc đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây được xem là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người (theo wikipedia). Hoàn toàn không phải mê tín dị đoan.

Phong thuỷ là sự ảnh hưởng của gió, khí, nước đến đời sống con người.

Chính những khía cạnh trong môi trường sống sẽ tác động lên vận mệnh của mỗi người chúng ta. Ông cha ta từ thời vua Hùng cũng đã biết đến điều này, các cung điện đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lý cao về phong thủy. Đặc biệt trong các đền thờ còn có ban thờ tôn vinh nền phong thủy của người Việt cổ (trích từ wikipedia).

2. Mệnh Kim Hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, màu sắc của mệnh Kim là các màu trắng, bạc. Trong mệnh mệnh Kim còn được chia làm 5 mệnh, hay còn được gọi là nạp âm tuỳ theo năm sinh như sau: Kiếm Phong Kim nghĩa là vàng trong kiếm; Sa Trung Kim nghĩa là vàng trong cát; Hải Trung Kim nghĩa là vàng trong biển; Bạch Lạp Kim nghĩa là vàng trong sáp; Thoa Xuyến Kim nghĩa là vàng trang sức và cuối cùng là Kim Bạc Kim nghĩa là kim loại màu.

Bảng ngũ hành sẽ giúp bạn biết được mệnh hợp và mệnh khắc.

Theo bảng ngũ hành, người mệnh Kim hợp nhất với người mệnh Thổ. Vì kim loại thường được tìm thấy trong đất đá, được đất đá bảo vệ và nuôi dưỡng. Mệnh Kim lại tiếp tục sinh ra mệnh Thuỷ vì khi kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ hoá lỏng, biến thành Thuỷ. Do đó ngoài mệnh Thổ, người mệnh Kim cũng hợp với mệnh Thuỷ. Những màu sắc người mệnh Kim nên sử dụng là trắng, bạc, vàng và nâu đất. Ngoài ra màu đen, xanh đen cũng có thể sử dụng.

Cũng từ những suy luận trên và theo bảng ngũ hành, người mệnh Kim sẽ bị khắc chế với mệnh Hoả. Vì chính Hoả sẽ làm kim loại bị nung chảy. Mệnh Kim cũng khắc mệnh Mộc, đơn giản vì kim loại có thể chặt đứt cây cối, “triệt tiêu” sự sống còn của mệnh Mộc. Vậy người mệnh Kim không nên dùng các màu đỏ, hồng của mệnh Hoả.

3. Người mệnh Kim tính cách ra sao?

Mệnh Kim với hình ảnh tượng trưng là kim loại, là sự sắc bén, bền bỉ. Do đó người mệnh Kim thường rất cương quyết, đôi khi lại thành độc đoán. Khi họ đã muốn làm việc gì thì dốc lòng, dốc sức mà theo đuổi đến cùng.

Những người mệnh Kim thường rất tin tưởng vào bản thân của họ. Họ có khả năng thích nghi nhanh, giỏi sắp xếp công việc, có sự tổ chức tốt. Nhưng vì quá tin vào bản thân mà họ trở nên kém linh động, không nhờ vào sự giúp đỡ của ai khác.

Điểm mà người mệnh Kim cần khắc phục nhiều nhất chính là tính cách của họ: khó hoà hợp, hay cáu kỉnh, thường xem mình là trung tâm của mọi việc. Kiềm chế bớt những điểm yếu, người mệnh Kim rất có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo biết nhìn xa trông rộng.

4. Lưu ý lựa chọn vật dụng phong thủy cho người mệnh Kim

Vì là kim loại, nên người mệnh Kim rất hợp với các vật dụng nội thất bằng sắt, inox,… giúp tăng thêm vận khí. Các thiết kế xung quanh người mệnh Kim cũng nên là các vật có góc nhọn, cạnh nhọn.

Ở bàn làm việc hay trong nhà thì việc trồng cây cảnh là điều tất nhiên. Một phần để tăng thêm sinh khí, một phần để mang lại sự xanh mát, trong lành cho không gian quanh bạn. Những loại cây mà người mệnh Kim nên trồng: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lan Ý, Kim Ngân, Kim Tiền, Trầu Bà Đế Vương. Vì đây là các cây có sắc trắng nhiều. Ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh.

Người mệnh Kim nên dùng các loại cây cảnh có màu trắng, trong hình là cây Ngọc Ngân.

Tuy tương sinh là thế nhưng cái gì nhiều sự “hợp” quá cũng không hay. Cần có những phần “khắc” để áp chế những gì được cho là xấu trong bản tính, trong vận mệnh. Do đó những thông tin mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì trên đây sẽ giúp bạn phần nào vận dụng hài hoà các yếu tố phong thuỷ để mọi việc trong cuộc sống được diễn ra thuận lợi.

Bài viết liên quan
0903071734