Mệnh Thủy Hợp Màu Với Gì và Khắc Màu Gì

Ngày đăng: 02/03/2019

Trước khi tìm hiểu các câu hỏi mệnh Thuỷ hợp màu gì, nữ mệnh thủy hợp màu nào, mệnh thủy hợp màu gì khi mua xe nhất? bạn cần phải hiểu ý nghĩa của phong thuỷ ngũ hành. Tại sao những màu sắc, những vật dụng lại có thể tác động đến cuộc sống của chúng ta. Ngoài những màu tương hợp, tương sinh ngay cả những màu sắc tương khắc cũng là chìa khoá để giải đáp những khó khăn trong cuộc sống.

Mệnh Thuỷ nằm ở đâu trong bảng ngũ hành?

Bạn có biết bảng ngũ hành là gì không? Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành, là cách để xem xét mối tương quan của vạn vật (Theo Wikipedia). Theo bảng nguyên tố ta có thể thấy Thuỷ là nguyên tố đứng sau Kim và đứng trước Mộc. Đối diện với Thuỷ sẽ là Thổ và Hoả.

Bảng ngũ hành với năm trạng thái tương quan với nhau.

Các trạng thái trong ngũ hành sẽ diễn ra như sau: Kim sẽ sinh ra Thủy vì khi kim loại nóng chảy sẽ trở thành chất lỏng. Thuỷ lại sinh ra Mộc vì đơn giản nước sẽ nuôi lớn cây cối. Mộc sinh ra Hoả vì bên trong cây cối luôn có hoả ẩn phục bên trong, chờ thời cơ thích hợp để bộc phát. Hoả lại sinh ra Thổ vì khi không thể cháy được nữa, lửa rồi cũng lụi tàn thành tro bụi, trở về lại với đất. Thổ cuối cùng lại sinh ra Kim, trong lòng đất luôn có rất nhiều kim loại để tôi luyện.

Người Mệnh Thuỷ hợp màu gì và mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, nhũng mệnh ở gần nhau sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Do đó để biết mệnh thủy hợp màu nào bạn chỉ cần xem mệnh nào ở gần mệnh Thuỷ. Mệnh Kim sinh ra mệnh Thuỷ, do đó nếu sử dụng các màu sắc của mệnh Kim như trắng, bạc. Ngoài ra người mệnh Thuỷ cũng rất hợp với các màu của bản mệnh như màu đen, xanh dương.

Mệnh Thuỷ nên dùng các màu bản mệnh hoặc màu của mệnh Kim.

Mệnh Thuỷ khắc mệnh gì và màu gì?

Ngoài những màu sắc hợp mệnh, người mệnh Thuỷ cũng cần chú ý những màu sắc tương khắc với mình. Thuỷ sẽ khắc chế mệnh Hoả, vì nước có thể dập tắt lửa. Và mệnh Thuỷ bị khắc chế bởi mệnh Thổ, vì đất quá nhiều có thể vùi lấp được vũng nước. Do đó người mệnh Thuỷ không nên dùng các vật dụng có màu của đất như nâu, vàng đất. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc của mệnh Hoả, nhưng hãy cẩn thận. Nếu Thuỷ của bạn không đủ mạnh cũng có thể bị Hoả áp chế.  

Màu sắc của các mệnh ngũ hành.

Tính cách của người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ đại diện là dòng nước với sự êm ái, nhẹ nhàng. Do đó người mệnh Thuỷ luôn là những người dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Họ khá nhạy cảm, tinh tế, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác. Những người mệnh Thuỷ thường được biết đến là những người giỏi giao tiếp, ứng xử khéo léo.

Những không vì vậy mà họ trở nên quá “nhẹ nhàng”. Họ là những người thông minh, linh hoạt như dòng nước, sống bằng tình cảm với tâm hướng thiện. Người mệnh Thuỷ luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể và cố gắng đạt được những gì mình mong muốn. Cũng chính vì thế mà người mệnh Thuỷ luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời.

Nhưng không phải tương khắc lúc nào cũng xấu. Trong cuộc sống luôn phải có hai mặt của sự việc tác động qua lại để mọi việc diễn ra được trôi chảy. Giống như một người có đức tính xấu, nếu họ được ủng hộ thì những việc xấu sẽ cứ tiếp diễn. Thế nên cần có những yếu tố nhằm khắc chế, ngăn chặn việc đó tiếp diễn. Qua những thông tin trên, người mệnh Thuỷ hợp màu gì khắc màu gì đã được làm rõ. Hãy vận dụng các yếu tố trên để cuộc sống được cân bằng, diễn ra thuận lợi.

 

Bài viết liên quan
0903071734